Licenciado

Solo disponible en BuenasTareas
  • Páginas : 2 (421 palabras )
  • Descarga(s) : 0
  • Publicado : 8 de febrero de 2011
Leer documento completo
Vista previa del texto
Xe buýt lao xuống kênh, nhiều hành khách gặp nạn
Chiều 8/2, đang lưu thông trên quốc lộ 25 qua huyện Phú Hòa (Phú Yên), xe buýt của doanh nghiệp vận tải tư nhân Cúc Tư bất ngờ lật nhàoxuống kênh thủy nông, nhấn chìm toàn bộ hành khách.

Tại hiện trường, xe buýt bị lật nghiêng, toàn thân gần như bị nhấn chìm trong dòng nước chảy xiết, sâu hơn 2 m.

Ông Lê Lía, 75 tuổi, trútại xã Hòa An (huyện Phú Hòa), là hành khách trên xe kể lại: “Chiếc buýt đang chạy thì bỗng nhiên bị chao đảo rồi lật nhào xuống kênh. Trên xe có nhiều người già và trẻ em. Một số nhanh trí dùngmũ bảo hiểm đập vỡ cửa kính chui ra ngoài, số còn lại bị kẹt trong xe hoặc bị nước cuốn trôi".
Đến 20h cùng ngày, xe buýt đã được cẩu đưa lên khỏi mương nước và không có trường hợp nào mắckẹt trong xe. Nhưng theo người dân địa phương, mương nước sâu và chảy xiết nên rất có khả năng có người bị dòng nước cuốn trôi.

Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Hòa, bác sĩ Bùi ThịThu Nguyệt, cho biết bệnh viện này đã tiếp nhận 7 ca bị tai nạn do xe buýt, trong đó 2 ca chấn thương vùng đầu và bị ngạt nước nặng. Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cho hay trong đêm8/2 đã tiếp nhận, cấp cứu 13 trường hợp trong vụ tai nạn trên.

Đến sáng 9/2, lực lượng và cơ quan chức năng vẫn chưa xác định chính xác có bao nhiêu người bị nạn trong vụ tai nạn do xe buýtgây ra. Công ty TNHH một thành viên thủy nông Đồng Cam đã cho đóng nước để kiểm tra, nhưng chưa phát hiện trường hợp nào bị chết ngạt dưới mương.
Tài xế xe buýt là anh Phạm Minh Dũng, 48tuổi, trú ở xã Suối Bạc (Sơn Hòa, Phú Yên) đã đến trình diện cơ quan công an và bước đầu khai, nguyên nhân tai nạn là mất lái.

Kênh chính Bắc chạy song song quốc lộ 25, là một trong 2 tuyếnkênh chính của hệ thống thủy nông Đồng Cam. Đây là tuyến kênh chính phục vụ nước tưới cho vùng đồng bằng Tuy Hòa, hiện rất đầy nước.

Tai nạn khiến giao thông ùn tắc hơn ba giờ...
tracking img